Tam hợp tuổi là gì?

Tam hợp tuổi là gì?

12 con giáp theo phong thủy bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi và được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm có 3 con giáp sở hữu những nét tính cách tương đồng, liên quan và hòa hợp với nhau được gọi là tam hợp.

Tam hợp là một dạng “minh hợp” – tức là sự hòa hợp tuyệt vời, được thể hiện rất rõ ràng, tốt đẹp trong một mối quan hệ. Những con giáp thuộc tam hợp thường dễ dàng chung sống hòa hợp với nhau do có tính cách tương đồng. Đặc biệt, mối quan hệ giữa những cá nhân có tuổi tam hợp thường dễ dàng phát triển thành đồng nghiệp, bạn bè, vợ chồng,…

Những con giáp thuộc tam hợp khi có mối quan hệ đối tác làm ăn, vợ chồng… thường suôn sẻ hơn, có chung lý tưởng, chí hướng, hay giúp đỡ nhau để dễ dàng đạt đến thành công hơn.

– Cách tính Tam hợp:
Các tuổi tam hợp theo phong thủy sẽ được phân chia dựa trên quy luật ngũ hành âm dương, 12 con giáp (hay 12 địa chi) sẽ được chia làm 4 nhóm tuổi tam hợp, cụ thể:

Bộ tam hợp Hỏa cục – Nhóm độc lập: các tuổi Ngọ – Tuất – Dần.

Trong đó, chi Ngọ thuộc hành Hỏa, chi Tuất thuộc hành Thổ, chi Dần thuộc hành Mộc.

– Ngọ – Dần – Tuất là ba con giáp thuộc nhóm độc lập. Nhóm người này có chung niềm đam mê tự do, thích trải nghiệm, khám phá mọi thứ xung quanh.

– Người tuổi Ngọ giàu tình cảm, nhiều ý tưởng sáng tạo, đi cùng với sự quyết đoán, mạnh mẽ của người tuổi Dần và sự tỉnh táo, sáng suốt của người tuổi Tuất sẽ vô cùng hoàn hảo. Thêm vào đó, tính nóng nảy của người tuổi Dần sẽ được làm dịu đi khi kết hợp được với sự nhẹ nhàng của người tuổi Tuất.

Bộ tam hợp Mộc cục, Nhóm ngoại giao: các tuổi Mão – Mùi – Hợi
Trong đó, chi Mão thuộc hành Mộc, chi Mùi thuộc hành Thổ, chi Hợi thuộc hành Thủy.

– Đây là nhóm tam hợp của Hợi – Mão – Mùi – những con giáp rất giỏi giao tiếp, ứng xử. Họ luôn là những người sẵn sàng lắng nghe, thông cảm, giúp đỡ những người xung quanh khi gặp khó khăn.

– Người tuổi Hợi rất cần cù, chăm chỉ kết hợp với sự tinh tế, nhanh nhẹn của người tuổi Mão và tuổi Mùi sẽ là một tổ hợp lý tưởng. Người tuổi Mùi và tuổi Mão tuy lanh lợi song lại thiếu đức tính cần cù, chịu thương chịu khó của người tuổi Hợi.

Bộ tam hợp Thủy cục – Nhóm kiên trì: các tuổi Tý – Thìn – Thân.
Trong đó, chi Tý thuộc hành Thủy, chi Thìn thuộc hành Thổ, chi Thân thuộc hành Kim.

– Thân – Tý – Thìn là ba con giáp thuộc nhóm kiên trì. Nhóm người này có sự đấu tranh, tinh thần trách nhiệm và tính kiên trì cao. Một khi họ đã quyết tâm làm gì sẽ đạt bằng được mục tiêu đặt ra. Người ở nhóm này thường làm việc, hành động nhiều hơn thay vì kể lể. Ngoài ra, họ còn rất tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh.

– Người tuổi Tý vốn thông minh, nhanh nhẹn, tuy nhiên đôi khi không đủ tự tin để đối mặt với khó khăn. Vì vậy, người tuổi Tý luôn cần sự quả quyết, dũng cảm của người tuổi Thìn, ngược lại, người tuổi Thìn đôi khi lại thiếu tính sáng tạo, cần đến sự tinh tế của người tuổi Tý và Thân. Người tuổi Thân cũng cần được tiếp thêm sức mạnh bởi sự năng động, nhiệt tình của người tuổi Thìn và sự sáng suốt của người tuổi Tý. Nhìn chung, khi 3 con giáp này hợp sức lại sẽ cho ra một tổng thể hoàn hảo.

Bộ tam hợp Kim cục – Nhóm trí thức: các tuổi Dậu – Sửu – Tỵ.

Trong đó, chi Dậu thuộc hành Kim, chi Sửu thuộc hành Thổ, chi Tỵ thuộc hành Hỏa.

– Tỵ – Dậu – Sửu là ba con giáp thuộc nhóm trí thức. Nhóm người này nổi bật với sự suy tư, tưởng tượng về những điều xa xôi phía trước, tính cách họ mạnh mẽ, quyết đoán, khi đã đặt ra mục tiêu, họ sẽ phấn đấu tới cùng bằng mọi giá.

– Nếu người tuổi Sửu trung thực, thật thà, sống có trách nhiệm, song lại thiếu sự nhanh nhẹn của người tuổi Tỵ và Dậu. Ngược lại người tuổi Dậu tính tình bộc trực, khó kiềm chế cảm xúc cá nhân, luôn cần đến sự nhẹ nhàng của người tuổi Sửu và Tỵ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *