Vòng đá Thạch anh hồng – Ý nghĩa và công dụng 

Vòng đá Thạch anh hồng – Ý nghĩa và công dụng 

Vòng đá thạch anh hồng là một trong những loại vòng đá thạch anh trang sức được rất nhiều người yêu thích và chọn lựa hiện nay. Bởi lẽ loại vòng đá này có những tác dụng tuyệt vời có thể giúp mang đến bình an, tài lộc, tình duyên và may mắn cho người sở hữu. Để hiểu hơn về đá thạch anh hồng, hãy cùng với An Phúc Gems tìm hiểu những thông tin về loại vòng này nhé.

vong-da-thach-anh-hong

Vòng đá thạch anh hồng là loại vòng đá thế nào?

Đá thạch anh hồng (tên tiếng anh là Rose Quartz) sở hữu sắc hồng thanh tú, nhẹ nhàng và mềm mại. Sắc độ của biến thể thạch anh này có màu từ hồng rất nhạt cho đến hồng đậm.

Đây là loại đá được sinh ra sâu trong lòng đất dưới áp lực và nhiệt độ cao của magma (từ 400 đến 700 độ C). Khi magma nguội đi, các nguyên tố và khoáng chất khác nhau được liên kết tạo thành tinh thể.

Đá có công thức hóa học SiO2 bao gồm các thành phần chủ yếu là Granit, Permatit Granit, Quartzit và một số loại đá Silicat khác.

Thạch anh hồng thường được tìm thấy trong các mạch nhiệt dịch, phân bố chủ yếu ở Brazil, Trung Quốc và Nga. Ở Việt Nam, thạch anh hồng được tìm thấy ở ở Đà Nẵng, Đăk Nông, Đắk Lắk với hình dạng không đặc trưng, không theo khuôn mẫu nhất định.

 • Công thức: SiO2
 • Độ cứng theo thang Mohs: 7
 • Khối lượng riêng : 2.6g/cm3
 • Vòng thạch anh hồng là hệ tinh thể ba phương và có ánh thủy tinh.

Ý nghĩa phong thủy đá thạch anh hồng

vong-da-thach-anh-hong
 • Là viên đá biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc, đá thạch anh hồng giúp xoa dịu nỗi đau về mặt tình cảm, chống lại stress và những cơn nóng giận, cải thiện mối quan hệ cho người sử dụng.
 • Vòng đá thạch anh hồng có nguồn năng lượng tích cực nên giúp mang lại nhiều may mắn, bình an và tài lộc cho người sử dụng nếu thường xuyên mang bên mình.
 • Loại vòng thạch anh hồng này giúp mang lại cảm giác tự tin hơn cho người đeo, giúp tạo cảm giác thoải mái, xua tan những áp lực. Vì vậy mà người sử dụng loại vòng này có thể giải quyết được mọi việc một cách cực kỳ hiệu quả.
 • Đặc biệt, đá thạch anh hồng được ví là đá của tình yêu nên nếu đeo loại vòng này sẽ giúp cho các mối quan hệ vợ chồng, tình yêu nam nữ trở nên tốt đẹp hơn, ngọt ngào và mặn nồng hơn. Những người nào có vết thương lòng về chuyện tình cảm trong quá khứ cũng sẽ giúp cho vết thương được xoa dịu nhanh chóng hơn.
 • Với những mối quan hệ về công việc, bạn bè ngoài xã hội thì loại vòng đá này cũng sẽ giúp mang lại sự cởi mở, thân thiện với người đeo hơn.
 • Ngoài ra thì việc đeo vòng tay thạch anh hồng cũng sẽ giúp xua đuổi tà ma, hạn chế những nguồn năng lượng không tích cực ảnh hưởng xấu đến người đeo.

Ngoài ra thì vòng thạch anh hồng còn được sử dụng để khai mở luân xa và giúp người đeo nhanh chóng đi vào trạng thái thiền định tốt nhất. Vì vậy mà loại vòng này được sử dụng rất nhiều đối với những người thường xuyên tập thiền hay yoga.

Vậy những ai phù hợp với loại vòng thạch anh hồng?

vong-da-thach-anh-hong

Vòng thạch anh hồng là một trong những loại vòng đá được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng và những tác dụng mà nó mang lại. Tuy nhiên thì theo lời khuyên của các chuyên gia thì vòng đá thạch anh hồng nên được lựa chọn theo nguyên tắc về ngũ hành tương sinh để tránh chọn sai và mang lại những tác dụng không mong muốn. Cụ thể thì cách chọn vòng tay đá thạch anh hồng sẽ như sau:

Những người phù hợp với vòng đá thạch anh hồng

Theo thuyết ngũ hành thì vạn vật trên trái đất đều tượng trưng cho một cung mệnh thuộc 1 trong 5 cung gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong 5 cũng đó sẽ có những cung tương sinh và tương khắc nhau. Vì vậy mà cần phải chú ý chọn cho chuẩn.

Đá thạch anh hồng tượng trưng cho cung Hỏa. Vì thế ta sẽ suy ra được những ai phù hợp với vòng đeo tay thạch anh hồng.

 • Người phù hợp với vòng tay đá thạch anh hồng là những người thuộc mệnh Hỏa vì đây là cung mệnh tương hợp. Người mệnh Hỏa đeo loại vòng tay này sẽ giúp mang lại nhiều điều tốt đẹp cho sự nghiệp, sức khỏe và tài lộc của mình.
 • Những người nên đeo vòng thạch anh hồng tiếp theo là những người thuộc mệnh Thổ. Vì trong ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Vì vậy mà người mệnh Thổ đeo loại vòng này sẽ giúp có được nhiều tài lộc, may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *