Nghề nghiệp phù hợp với 12 con giáp

nghề nghiệp cho 12 con giáp

Thông thường, chúng ta thường chọn trường học rồi ngành nghề theo sở thích, mà ít khi quan tâm đến việc tính cách của mình phù hợp với ngành nghề gì. Chính vì vậy, vẫn luôn có những người sau khi học hành bao năm, đi làm cũng không ít, mới nhận ra đó là công việc mà họ không mấy ưa thích, rồi lại mất công chuyển nghề nghiệp.

Chính vì vậy, cân nhắc cả yếu tố sở thích với tính cách trước khi chọn nghề nghiệp là điều hết sức cần thiết, vì nghề nghiệp chính là tương lai, nó ảnh hưởng lớn đến cuộc đời bạn. Vậy bạn có biết, các con giáp có những tính cách chung mà đa phần những người sinh ra trong các con giáp ấy đều có hay không?

Hãy xem bạn là con giáp nào và tính cách của bạn phù hợp để làm những công việc nào nhé.

Tuổi Tý

Bạn có sự năng động, trực giác nhạy bén và có sự tự lập cao. Ngoài ra, tuổi Tý còn có khả năng quan sát, luôn biết lắng nghe và tự tin thuyết trình trước đám đông. Vì bạn có những đặc điểm tính cách trên nên rất phù hợp với các ngành như: quản lý, kỹ thuật, công việc liên quan đến nghệ thuật, truyền thông, marketing. Những ngành nghề này sẽ giúp bạn phát huy được hết khả năng của mình và dễ đi đến thành công.

Ngoài ra, tuy nhanh nhẹn, thông minh, nhưng người tuổi Tý lại thiếu sự can đảm, nên các công việc như cảnh sát, doanh nhân, chính trị gia hay làm sếp với họ đều không được lý tưởng cho lắm.

Tuổi Sửu

Kiên nhẫn chính là đức tính quý giá nhất mà tuổi Sửu có được. Khi bạn đã chuyên tâm vào bất kì công việc yêu thích nào thì chắc chắn sẽ gặt hái được những thành quả tốt. Khi bạn được người khác công nhận trong công việc thì bạn sẽ càng chăm chỉ hơn để được thăng chức. Nhờ vào đức tính này mà con người này luôn hoàn thành tốt các công việc được giao. Bác sĩ, luật sư, nhà văn, nhà hoạt động xã hội, giáo viên là các nghề nghiệp mà bạn có thể xem xét.

Tuổi Dần

Tuổi Dần luôn biết chủ động trong công việc, luôn có những phương án sáng tạo để giải quyết các tình huống phức tạp, và có khả năng sáng tạo. Những ưu điểm này sẽ giúp bạn đạt hiệu quả tốt trong công việc. Đa phần tuổi Dần luôn chiếm thế thượng phong và không ngừng tỏa sáng trong bất kỳ lĩnh vực nào mà họ tham gia. Vì vậy, những công việc lãnh đạo, quản lý, nhà chính trị, cảnh sát, … hoàn toàn có thể phù hợp với tuổi này.

Tuổi Mão

Tuổi này đa số rất nhạy bén với nghệ thuật. Nếu bạn làm việc ở các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật như mỹ thuật, kiến trúc, văn học, âm nhạc thì sẽ phát huy được hết khả năng của mình và đạt được những thành công đáng để người khác ngưỡng mộ. Bên cạnh đó , những chú Mèo cũng có thể đảm nhận những công việc khác đòi hỏi tính tỉ mỉ, kỹ lưỡng, khả năng giao tiếp tốt như tư vấn, cố vấn, biên dịch, quan hệ công chúng, tiếp thị,…

Tuổi Thìn

Bạn là kiểu người năng động , hoạt bát nên sẽ thích hợp khi đảm nhận các vị trí lãnh đạo trong các ngành nghề mà mình tham gia. Tuổi Thìn có khả năng thích ứng với những thay đổi rất tốt, nếu có bất kỳ khó khăn nào bạn cũng sẽ nhanh chóng vượt qua và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chú rồng này khi làm gì cũng suy xét kỹ lưỡng, thấu đáo. Nếu làm việc liên quan đến nghệ thuật, chính trị, học thuật sẽ dễ đạt được các thành tích nhất định. Tuổi Thìn cũng rất thích dùng tiền làm phương tiện thực hiện các mục đích của mình. Vì vậy, nên đầu tư vào cổ phiếu hoặc thị trường bất động sản để không ngừng nâng cao giá trị tài sản.

Tuổi Tỵ

Bạn phù hợp với công việc cần sự tập trung tinh thần, không thích hợp với những công việc mang tính lặp đi lặp lại nhiều lần, một cách cứng nhắc. Nhìn chung tuổi Tỵ sẽ dễ đạt được danh lợi, nhưng cũng sẽ gặp phải nhiều khó khăn, vất vả. Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn những ngành nghề liên quan đến chính trị, giáo dục, tâm lý học. Nếu bạn thử sức ở lĩnh vực kinh doanh thì cũng sẽ thành công và trở nên giàu có.

Tuổi Ngọ

Bạn thuộc tuýp người ưa thích sự đa dạng mới mẻ. Vì vậy những công việc đòi hỏi có quy trình, lặp đi lặp lại và ít có sự thay đổi thường không phù hợp với bạn. Ưu điểm dễ nhận thấy ở người tuổi Ngọ là rất tự tin. Bạn luôn biết tin tưởng vào những gì mình làm. Nghề nghiệp phù hợp có thể phát huy hết tiềm năng của tuổi Ngọ như là: Kiến trúc sư, công việc liên quan đến mỹ thuật, diễn viên. Ngoài ra, bạn có khả năng tùy cơ ứng biến tốt, có đầu óc phán đoán giỏi và khá thông minh. Điều này có thể khiến bạn trở thành chính trị gia, nhà khoa học hay một nhà phê bình, lý luận.

Tuổi Mùi

Những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, sự thấu hiểu tâm lý và mang tính chất tích cực, lạc quan sẽ phù hợp với người tuổi Mùi. Vì bạn có tính cách ôn hòa, nhẹ nhàng, ổn định nên giáo viên, nhân viên văn phòng sẽ rất thích hợp để lựa chọn. Đa số người tuổi Mùi đều có sự khéo léo, kiên trì. Nếu trở thành nghệ sĩ biểu diễn cũng dễ trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, vì dễ tin người, cả tin nên bạn không nên thử sức ở lĩnh vực kinh doanh hay hợp tác đầu tư lớn. Lời khuyên cho bạn là cân nhắc đặt lòng tin đúng nơi, đúng chỗ nếu không một lúc nào sẽ có kẻ lợi dụng lòng tốt của bạn mà lừa gạt.

Tuổi Thân

Tuổi Thân được đánh giá là có đầu óc rất linh hoạt. Vì vậy những người này rất giỏi trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp. Vì thế các ngành nghề như nhà báo, thương nhân rất phù hợp để bạn thể hiện được hết năng lực của mình. Bên cạnh đó, tuổi Thân còn có khả năng ăn nói, giao lưu kết nối với mọi người dường như là sở trường của họ. Nếu tham gia vào lĩnh vực ngoại giao bạn chắc chắn sẽ thu được những thành công lớn. Ngoài ra, đa số tuổi Thân có sắc vóc dẻo dai và phản xạ nhanh, khéo léo trong các công việc liên quan đến vận động. Vì vậy, diễn viên múa, xiếc, vũ công, … cũng là nghề nghiệp bạn có thể lựa chọn.

Tuổi Dậu

Tuổi Dậu là mẫu không quá xem người có tinh thần tự lập cao và trọng tiền bạc. Bạn luôn biết trân trọng những gì đã đạt được và biết vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Với tính cách này, bạn rất phù hợp khi tham gia vào lĩnh vực chính trị. Bên cạnh đó, bạn có một tư duy nhạy bén và lòng dũng cảm, khả năng thuyết phục tốt và tạo lập quan hệ cũng là điều cốt lõi giúp bạn sớm thành công nếu tham gia vào các lĩnh vực an ninh, quân đội, và công việc ngoại giao. Điều cần chú ý đặc biệt là phái nữ tuổi Dậu, các bạn có sự khéo léo, tỉ mỉ, cẩn thận. Vì vậy, bạn có thể tìm đến nghề nghiệp liên quan đến hóa trang, may mặc hoặc lĩnh vực nghệ thuật,…

Tuổi Tuất

Tuổi Tuất là người thích cuộc sống giản dị, vui vẻ nhưng khi ở trong công việc thì bạn không ngại sự cạnh tranh hay khó khăn nào. Đặc điểm này giúp bạn dễ dàng thành công trong lĩnh vực kinh doanh hay tài chính, kế toán. Là tuýp người chăm chỉ, thích tìm tòi và khám phá nên công việc liên quan đến khoa học, kỹ thuật, bác sĩ hoàn toàn phù hợp với bạn. Tuy nhiên , một số người tuổi Tuất lại thích nghề nghiệp mang tính ổn định, nhàn nhã cho nên nhân viên văn phòng, nhà giáo là công việc có thể tham khảo.

Tuổi Hợi

Nếu cậu sinh vào năm Hợi thì bạn là người khá điềm đạm, không thích bon chen trong cuộc sống. Vì vậy, những công việc mang tính chất cạnh tranh không phù hợp với bạn. Ngược lại, những ngành nghề liên quan đến phục vụ lợi ích cộng đồng sẽ mang lại cho tuổi Hợi sự hứng thú cao hơn. Con giáp này thường rất ham học hỏi và luôn cố gắng hết sức trong học tập . Điều này giúp bạn dễ dàng tiếp cận với lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu. Ngoài ra, bạn có sự nhạy cảm, tinh tế và sâu sắc rất phù hợp với lĩnh vực nghệ thuật như ca múa, viết văn chương, hội họa.

Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, mong các độc giả và khách hàng của An Phúc Gems sẽ có cái nhìn lạc quan, vui vẻ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *