Nên đeo vòng phong thủy tay nào để phát huy tối đa tác dụng?

đeo vòng phong thủy tay nào

Liệu có chuẩn mực nào trong việc đeo một chiếc vòng phong thủy không? Hãy cùng An Phúc Gems tìm hiểu nên đeo vòng phong thủy tay nào thì phù hợp nhé!

1. Nguồn gốc của vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy còn được gọi là tràng hạt, sổ châu hay niệm châu, bắt nguồn từ Phật giáo. Loại vòng này được lưu truyền ở nhiều quốc gia, đầu tiên là được dùng làm pháp cụ để tu hành, sau này được giới thượng lưu , vua chúa, quan lại sử dụng và phổ biến ra mọi tầng lớp xã hội.

Vòng đá phong thuỷ không có số lượng hạt nhất định và sử dụng kích thước cổ tay để đếm số hạt. Vòng phong thuỷ thường được làm từ chất liệu như hổ phách, đá thạch anh, đá mặt trời, đá mặt trăng… màu của vòng đá phải sáng, bóng trong, tế nhị và ôn nhuận. 

2. Đeo vòng phong thủy có tác dụng gì?

Người ta tin rằng năng lượng từ các nguyên liệu thiên nhiên làm nên vòng phong thủy mang lại nhiều may mắn, công dụng cho con người như:

  • Giúp cải thiện sức khỏe
  • Tài lộc, công việc hanh thông thuận lợi
  • Trừ tà
  • Giúp ích trong các mối quan hệ, cải thiện đường tình duyên

Vì những lý do trên mà vòng phong thủy còn được ví như lá bùa hộ mệnh, hỗ trợ cho cuộc sống của gia chủ.

3. Khi nào nên đeo vòng phong thủy tay trái?

Chắc hẳn sau khi nghe xong về công dụng của vòng phong thủy, nhiều người tự hỏi vậy thì nên đeo vòng tay phong thủy tay nào để phát huy tối đa tác dụng? Thông thường, khi đeo vòng tay trái thì bạn sẽ cảm thấy thuận tiện hơn. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, đeo vòng ở vị trí này còn mang đến sự may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Vì vậy, sau đây là một số trường hợp mà đeo vòng tay trái được ưa chuộng hơn:

  • Chuẩn bị tham dự cuộc họp, đi ký hợp đồng, đi phỏng vấn, đi gặp khách hàng,… nhìn chung là những hoạt động liên quan đến công việc mà bạn cho rằng nó mang tính chất quan trọng và hi vọng những kết quả tích cực.
  • Những nơi có tính may rủi và cần sự may mắn.
  • Khi đi thăm cấp trên, thầy/cô giáo, họ hàng, người lớn tuổi.
  • Khi định đến những nơi liên quan đến tiền bạc, tài chính để giao dịch hoặc làm việc.

4. Khi nào nên đeo vòng phong thủy tay phải?

Người ta quan niệm rằng vòng phong thủy bên tay phải sẽ giúp chủ nhân tránh được những điều không may mắn, đen đủi hay hoạn nạn, xui xẻo. Sau đây là một số trường hợp nên sử dụng vòng phong thủy tay phải:

– Khi đi viếng mộ, đám ma, hay đến những địa điểm có nhiều âm khí, sát khí ví dụ như tòa án, bệnh viện, nhà xác.

– Đến những địa điểm tụ tập ăn chơi đông người như quán rượu, sòng bạc.

– Một số địa điểm như bãi rác, nhà kho lâu năm, nhà máy chuyên xử lý nước thải, nhà WC công cộng.

5. Có nên đeo vòng tay phong thủy ở cả 2 tay?

Có thể do sở thích cá nhân hay do bạn sở hữu quá nhiều vòng nên nhiều bạn sẽ thích đeo những chiếc vòng phong thủy ở cả tay trái và phải. Tuy nhiên, theo quan niệm từ xưa thì không nên đeo cả 2 tay như vậy, do trông bạn sẽ như đang đeo còng tay, ảnh hưởng đến vận hạn của người đeo. Về mặt thẩm mĩ, đeo cả 2 tay cũng khiến trông rất nặng nề, mất thẩm mĩ.

Các bạn hãy chú ý đeo để vừa không mất đi tính thẩm mĩ, vừa nâng cao giá trị của chiếc vòng, giúp chủ nhân tận dụng tối đa năng lượng của vòng phong thủy nhé!

6. Địa chỉ mua vòng phong thủy uy tín

Tất cả các sản phẩm của An Phúc Gems đều là đá tự nhiên, có giấy tờ kiểm định rõ ràng. Đừng ngại nhắn tin ngay cho chúng mình để được tư vấn sản phẩm phù hợp với bản thân nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *