Thái Tuế là gì? Bàn về Thái Tuế

Thái Tuế là gì

Nhắc đến Thái Tuế thì nhiều người nghĩ ngay đến những điều xui rủi, không thuận lợi trong năm mà sao này chiếu mệnh. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng An Phúc Gems tìm hiểu Thái Tuế là gì, và giải hạn như thế nào nhé!

Thái Tuế là gì?

Thái Tuế là 1 ông Vua trực ban, thay quyền Ngọc Hoàng Thượng đế xuống trần gian cai trị khắp dương gian. Ông cũng là một ông Vua chuyên quyền độc ác được Ngọc Hoàng Thượng đế phái xuống tìm những kẻ nào cầm giáo chống lại ông.

Lấy Ví dụ năm Tý, thì ông Vua Thái Tuế là Tý. Năm Sửu ông Vua Thái Tuế là Sửu. Năm Dần Thái Tuế là Dần và năm Thìn Thái Tuế là Thìn.

Ví dụ năm nay năm Mão, Thái Tuế là Mão. Vậy ai là người cầm giáo chống lại ông? Thì những người Tý, Ngọ, Mão, Dậu là những người xung đấu với ông. Người tuổi Dậu gặp năm Mão gọi là Tuế phá, gặp năm Tý là tuế hình, người Mão gặp năm Mão là gặp KHI QUÂN (ý là trùng tên với Vua thì khi quân phạm thượng). Năm sau, những người xung đấu ông là Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Người gặp Thái Tuế thì 10 người phải dính bệnh. Tuỳ theo mức độ nặng nhẹ khác nhau mà có thể gặp tai hoạ khác nhau. Có người thì mất của, có người thì ốm đau, bệnh tật, tai hoạ, thậm chí chết chóc. Nhựng cũng có người gặp sao này lại phát lên như diều. Trường hợp ấy rất hiếm chỉ chiếm khoảng 10-20%, còn thường là bị gặp những điều rủi ro. Nên khi gặp Thái Tuế người ta thường kinh sợ và né tránh. Ai gặp năm thái tuế cũng mong sớm thoát khỏi năm đó.

Vì sao có những người gặp Thái Tuế lại gặp may?

Ông Vua Thái Tuế chuyên quyền độc ác, nhưng ông lại rất ưa nịnh, dù trước kia có thể cưỡng bức Hằng Nga, bắt cóc Phi tần. Tội tày trời không cần biết nhưng khi biết đến ông, làm lễ cầu xin ông thì nặng ông đánh cho chừa, nhẹ ông có thể cho theo đoàn quân tuỳ tùng của ông, cướp bóc được chiến lợi phẩm ông chia cho bổng lộc. Chính vì vậy, trong dân gian người ta mới sinh ra tục dâng sao giải hạn.

Cách dâng sao giải hạn

Trong 1 tháng có 30 ngày, ông thường dẫn đoàn quân tuỳ tùng của ông đi khắp 4 phương tứ hướng, truy tìm những kẻ chống lại ông, và đến ngày 15 hàng tháng, ông cho quân nghỉ dừng chân. Lúc bấy giờ người ta sẽ làm lễ quay về hướng Tây cầu xin ông xin tha tội lỗi.

Vì sao phải là ngày 15 hàng tháng và là hướng Tây?

Vì trong luật nhà binh, bất luận khi ông đang xuất chinh, bất luận ai cản đường đều bị chém đầu. Nên tuyệt nhiên ko ai được cản đường. Chỉ đến khi ông nghỉ ngơi thoải mái thì mới được làm sớ tấu xin. Vậy phải làm vào những ngày 15, trong khoảng 18-20 giờ khi ông nghỉ ngơi mới có hiệu nghiệm.

Dâng sao giải hạn phải đúng ngày đó, hướng đó, giờ đó mới được tiếp sớ. Không phải lúc nào ông cũng nhận sớ, không phải ngày nào cũng kêu xin được.

Nói chung, các bạn năm tuổi Thái tuế không nên lấy vợ, làm nhà, mua xe hay những việc khác to lớn, không nên động vào đất Thái Tuế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *